Giày Thể Thao Tiếng Anh Là Gì?

Xưởng Sản Xuất Quần Áo Thể Thao

Giày Thể Thao Tiếng Anh Là Gì?

Tháng Mười Một 23, 2019 Blog 0

Tên tiếng anh của giày thể thao

Giày thể thao tiếng anh là Sneakers, cũng có thể gọi là trainersathletic shoes, tennis shoesgym shoessport shoes hoặc runners tùy vào các môn thể thao mà các VĐV chọn lựa.

Nó mô tả một loại giày dép có đế mềm bằng cao su hoặc vật liệu tổng hợp và phần trên làm bằng da, chất thay thế tổng hợp hoặc vải.

Lịch sử hình thành giày thể thao

Những đôi giày này có được biệt danh “plimsoll” vào những năm 1870, xuất phát từ cuốn sách The Plimsoll Sensation của Nicholette Jones , từ dải băng màu nằm ngang nối với đế, giống như đường Plimsoll trên thân tàu.

Plimsolls được mặc rộng rãi bởi những người đi nghỉ mát và cũng bắt đầu được mặc bởi những người chơi thể thao trên sân tennis và croquet vì sự thoải mái của họ. Đế đặc biệt với hoa văn khắc để tăng độ bám bề mặt của giày đã được phát triển, và chúng được đặt hàng với số lượng lớn để sử dụng cho Quân đội Anh .

Giày thể thao ngày càng được sử dụng cho các hoạt động giải trí và ngoài trời vào đầu thế kỷ 20 – thậm chí còn được tìm thấy với chuyến thám hiểm Scott Antarctic tồi tệ năm 1911. Plimsolls thường được học sinh mặc trong các bài học giáo dục thể chất ở Anh từ Những năm 1950 cho đến đầu những năm 1970.

Công ty JW Foster and Sons của Anh đã thiết kế và sản xuất những đôi giày đầu tiên được thiết kế để chạy vào năm 1895; những đôi giày được tăng vọt để cho phép lực kéo và tốc độ lớn hơn. Công ty đã bán giày chạy thủ công chất lượng cao cho các vận động viên trên khắp thế giới, cuối cùng nhận được hợp đồng sản xuất giày chạy bộ cho đội tuyển Anh trong Thế vận hội Mùa hè 1924. Harold Abrahams và Eric Liddell đã giành chiến thắng trong các sự kiện 100 m và 400 m, bị loại bỏ với thiết bị chạy của Foster.

giày thể thao tên tiếng anh là gì
Một đôi giày thể thao màu xanh của vận động viên

Kiểu giày này cũng trở nên nổi bật ở Mỹ vào đầu thế kỷ 20, nơi chúng được gọi là ‘giày thể thao’. Năm 1892, Công ty Cao su Hoa Kỳ đã giới thiệu những đôi giày đế cao su đầu tiên ở nước này, làm tăng nhu cầu và sản xuất. Những đôi giày bóng rổ đầu tiên được Spalding thiết kế vào đầu năm 1907. Thị trường giày thể thao đã phát triển sau Thế chiến I , khi thể thao và điền kinh ngày càng trở thành một cách để thể hiện tinh thần đạo đức và lòng yêu nước . Thị trường giày thể thao Mỹ tăng trưởng đều đặn khi các chàng trai trẻ xếp hàng để mua giày thể thao được chứng thực bởi cầu thủ bóng đá Jim Thorpe và Converse All Stars được chứng thực bởi cầu thủ bóng rổ Chuck Taylor .

Trong thời kỳ giữa chiến tranh , giày thể thao bắt đầu được bán cho các môn thể thao khác nhau, và các thiết kế khác biệt đã được cung cấp cho nam và nữ. Giày thể thao đã được sử dụng bởi các vận động viên cạnh tranh tại Thế vận hội , giúp phổ biến giày thể thao trong công chúng. Năm 1936, một thương hiệu của Pháp, Spring Court, đưa ra thị trường giày tennis vải đầu tiên có tám kênh thông gió đặc trưng trên đế cao su tự nhiên lưu hóa.

Adolf “Adi” Dassler bắt đầu sản xuất giày thể thao của riêng mình trong nhà bếp rửa của mẹ mình ở Herzogenaurach , Bavaria , sau khi trở về từ Thế chiến I , và tiếp tục thành lập một trong những nhà sản xuất giày thể thao hàng đầu, Adidas. Ông cũng tiếp thị thành công đôi giày của mình cho các vận động viên tại Thế vận hội Mùa hè 1936 , điều này giúp củng cố danh tiếng tốt của ông. Kinh doanh bùng nổ và Dasslers đã bán 200.000 đôi giày mỗi năm trước Thế chiến II.

giày thể thao tên tiếng anh là gì

Trong những năm 1950, cơ hội giải trí được mở rộng đáng kể, trẻ em và thanh thiếu niên bắt đầu mang giày thể thao khi trang phục đi học thoải mái. Doanh số sneaker tăng rất cao, chúng bắt đầu ảnh hưởng xấu đến doanh số bán giày da thông thường , dẫn đến cuộc chiến quảng cáo khốc liệt giành thị phần vào cuối thập niên 50. Vào những năm 1970, chạy bộ để tập thể dục ngày càng trở nên phổ biến và các huấn luyện viên được thiết kế đặc biệt để thoải mái trong khi chạy bộ bán chạy. 

Các công ty cũng bắt đầu nhắm mục tiêu một số sản phẩm của họ tại thị trường thời trang bình thường. Chẳng mấy chốc, giày đã có sẵn cho bóng đá, chạy bộ, bóng rổ, chạy bộ , v.v … Nhiều môn thể thao có giày phù hợp, được thực hiện nhờ sự phát triển của podiatrist trong công nghệ giày thể thao.

Trong những năm 1990, các công ty giày đã hoàn thiện các kỹ năng tiếp thị và thời trang của họ. Chứng thực thể thao với các vận động viên nổi tiếng ngày càng lớn, và ngân sách tiếp thị đã đi qua mái nhà. Sneakers đã trở thành một tuyên bố thời trang và được bán trên thị trường như một định nghĩa về bản sắc và tính cách chứ không chỉ đơn giản là dụng cụ hỗ trợ thể thao.

Từ năm 1970 (5 mẫu) so với năm 1998 (285 mẫu) đến 2012 (3.371), số lượng mẫu giày thể thao ở Mỹ đã tăng theo cấp số nhân.

Văn hóa giày thể thao ngày nay

Giày thể thao là một phần quan trọng của văn hóa hip hop (chủ yếu là Pumas, Nike và Adidas) và rock ‘n roll (Converse) từ những năm 1970. Các nghệ sĩ hip hop ký hợp đồng triệu đô với các thương hiệu lớn như Nike, Adidas hoặc Puma để quảng bá giày của họ. Người sưu tập sneaker , được gọi là ” sneakerheads “, coi giày thể thao là mặt hàng thời trang.

Các công ty sneaker khuyến khích xu hướng này bằng cách sản xuất giày thể thao hiếm với số lượng hạn chế, thường với giá bán lẻ rất cao. Giày thể thao được chỉnh sửa nghệ thuật có thể bán với giá lên tới 1000 đô la tại các cơ sở độc quyền như Saks Fifth Avenue. Năm 2005, một bộ phim tài liệu, Chỉ dành cho Kicks, về hiện tượng và lịch sử sneaker đã được phát hành.

Bài viết liên quan:

Đi Giày Thể Thao Mặc Quần Gì?

Quần thể thao mặc với áo gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *