Vải BCI cotton là gì? % loại vải BCI cotton thông dụng

Xưởng Sản Xuất Quần Áo Thể Thao

Vải BCI cotton là gì? % loại vải BCI cotton thông dụng

Tháng Hai 26, 2021 Kiến Thức Ngành Vải 0

1. Vải BCI cotton là gì?

Vải thun Cotton BCI là vải được sản xuất theo tiêu chuẩn của BCI (Better Cotton Initiative) – một tổ chức phi lợi nhuận quản lý các tiêu chuẩn toàn cầu để sản xuất vải thun Cotton tốt hơn: tốt cho sản xuất, tốt cho môi trường và tốt cho thế giới. Các quy trình tiêu chuẩn này sẽ được kiểm soát từ nông dân đến các nhà bán lẻ.

2. Sự ra đời của vải thun cotton BCI

Cotton là loại sợi tự nhiên được sử dụng rộng rãi nhất, với hơn 27 triệu tấn /năm. Nhưng cotton cũng là loại cây trồng “dơ” nhất thế giới vì chúng tiêu thụ quá nhiều thuốc trừ sâu. Trồng cotton “ngốn” tới 17,5% lượng thuốc trừ sâu của thế giới.

Vì vậy, nhiều công ty may mặc bắt đầu sử dụng Cotton Organic – loại bông không dùng thuốc trừ sâu và chỉ bón đất bằng phân trộn. Điều này tốt cho môi trường nhưng giá Cotton Organic thì đắt đỏ. Nên nhu cầu sử dụng Cotton Organic rất thấp, chưa tới 1% lượng sản xuất Cotton trên thế giới.

Chính vì vậy, BCI ra đời, với mục đích liên minh nông dân, nhà sản xuất hàng may mặc và các nhà bán lẻ cam kết sử dụng Cotton bền vững với giả phải chăng.

Các nông dân thuộc liên minh BCI được hướng dẫn cách trồng cotton bền vững, sử dụng ít thuốc trừ sâu hơn và tiêu thụ ít nước hơn (từ đó làm giảm áp lực lên môi trường) với mức chi phí gần bằng chi phí của loại sợi cotton bình thường.

3. Vải thun BCI cotton được sử dụng cho ai

Vải thun Cotton BCI chuyên dùng cho các công ty may mặc xuất khẩu. Tại các nước phát triển, người tiêu dùng ý thức nhiều về việc bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe nên hầu hết các đơn hàng làm hàng xuất đều sử dụng vải thun Cotton BCI. Ngoài việc yêu cầu sử dụng nguyên liệu sợi Cotton BCI, đối tác nước ngoài còn yêu cầu sản xuất vải từ các đơn vị dệt, nhuộm đảm bảo tiêu chuẩn BCI như thuốc nhuộm tốt, hệ thống xử lý nước thải tốt không ô nhiễm môi trường…

4. 5 loại vải thun BCI cotton thông dụng

1. BCI cotton jersey

100% cotton

185CM

220GSM

1kg3m

2. BCI cotton spandex jersey

95% cotton 5% spandex

185CM

220GSM

1kg3m

3. BCI cotton terry

100% cotton

185CM

220GSM

1kg3m

4. BCI cotton 1X1 RIB

100% cotton

185CM

220GSM

1kg3m

5. BCI cotton pique

100% cotton

185CM

220GSM

1kg3m

DMCA.com Protection Status