Hướng dẫn tạo Google Maps tìm kiếm khách hàng

Xưởng Sản Xuất Quần Áo Thể Thao

Hướng dẫn tạo Google Maps tìm kiếm khách hàng

Tháng Bảy 28, 2020 Tư Vấn Kinh Doanh 0

Google Map là một trong những phương tiện tiếp cận khách hàng dễ dàng và tốn rất ít chi phí, nó có thể giúp bạn tăng thêm lượng khách hàng tìm đến cửa hàng cũng như xây dựng thương hiệu của mình trên Internet.

Giúp cho khách hàng biết được chính xác địa điểm kinh doanh của bạn và đường đi đến cửa hàng của bạn một cách nhanh chóng. Google Map còn giúp tạo niềm tin cho doanh nghiệp, từ đó có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra nhiều doanh số hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập CHÍNH XÁC những gì mình đã làm với Saigo Sport trong việc xây dựng thương hiệu kinh doanh đồ thể thao và hướng dẫn bạn cách làm cụ thể để bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình một cách dễ dàng.

Google Map là gì?

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển với mục đích thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường. Giờ đây chỉ bằng chiếc smartphone nhỏ gọn bạn có thể tự do lựa chọn những địa điểm mà mình muốn đến và nhanh chóng tiếp cận được những dịch vụ xung quanh các địa điểm đó.

Để sử dụng Google Maps một cách chính xác nhất bạn cần GPS – hệ thống định vị toàn cầu giúp bạn có thể biết rõ vị trí hiện tại của bản thân và thông qua GPS con người có thể dễ dàng xác định được phương hướng và đường đi một cách nhanh chóng nhất có thể. Google Maps không phục vụ cho định vị xác định tọa độ điểm vì độ chính xác thấp (cỡ vài m). Trong trắc địa cần sử dụng các phần mềm chuyên dụng để giải quyết vấn đề này.

Những việc cần làm trước khi tạo Google Map

Một tài khoản gmail.

Một địa điểm cửa hàng của bạn.

10 – 30 tấm ảnh toàn cảnh và chi tiết địa điểm của bạn.

Các bước chi tiết để tạo Google Map

Truy cập vào đường dẫn: https://business.google.com/

Tiến hành đăng nhập địa chỉ email của bạn, hình ảnh sau khi đăng nhập:

Bạn bấm vào “Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google”, sau đó bạn điền tên Shop của mình vào nhé:

Tiếp đến hãy chọn một danh mục cho cửa hàng của mình, nếu bạn kinh doanh quần áo thể thao thì hãy chọn của hàng quần áo thể thao nhé.

Sau khi chọn xong hãy bấm vào nút tiếp theo, Google sẽ hỏi là bạn có muốn thêm một vị trí mà khách hàng có thể ghé qua không thì hãy bấm vào nút nhé “Có” nhé, sau đó bấm nút tiếp theo.

Ở màn hình kế tiếp bạn hãy điền địa chỉ chính xác của cửa hàng mình nhé:

Dòng đầu tiên là địa chỉ cụ thể: tên đường (ngõ, thôn, xóm), phường (xã)

Dòng thứ 2 bạn điền quận (huyện).

Dòng thứ 3 bạn điền tỉnh (thành phố).

Ở dòng “Mã bưu chính” thì bạn hãy tìm mã bưu chính của tỉnh thành mình ở đây nhé. Sau đó điền vào, mình ở Hồ Chí Minh nên mã là 700000.

Sau đó click vào nút tiếp theo để chuyển qua màn hình kế tiếp. Ở đây Google sẽ hỏi địa điểm của bạn có trùng với địa điểm có sẵn không, bạn click vào “Không” nhé.

Bấm vào tiếp theo, lúc này google sẽ hỏi là bạn có phục vụ khách hàng bên ngoài địa điểm của bạn không thì bạn hãy chọn là “Có” như hình:


Bấm vào tiếp theo và địa điểm bạn muốn phục vụ thì hãy điền là Vietnam.

Click vào nút tiếp theo, sau đó google sẽ hỏi SĐT của cửa hàng của bạn, hãy điền SĐT của bạn nhé.

Ở phần trang web, nếu bạn đã có 1 trang web thì hãy điền địa chỉ trang web của mình, còn nếu không thì hãy điền địa chỉ Fanpage, hoặc bạn cũng có thể chọn “Tạo một trang web dựa vào thông tin của bạn”.

Click vào nút tiếp theo và chọn “Có” để được google đề xuất những thông tin hữu ích.


Chọn vào nút tiếp theo để tiến hành xác minh địa điểm của mình.

Google sẽ xác minh địa điểm bằng thư sau 14 ngày, hãy điền thông tin nhận thư vào mục tên người nhận thư sau đó bấm vào nút “Gửi thư”

Okie, chờ 14 ngày sau để nhận thư nhé!!!

Xác minh Google Map

Nếu sau 14 ngày các bạn nhận được thư thì hãy tiến hành xác minh như bên dưới:

Khi bạn đã nhận được bưu thiếp xác minh, hãy trở lại google.com/business. Đăng nhập và nhấp vào Xác nhận vị trí từ menu (hoặc nhấp vào nút Xác minh ngay bây giờ). Sau đó, hãy thực hiện theo các hướng dẫn để nhập mã xác minh từ bưu thiếp.

Xin chúc mừng: bây giờ bạn đã được xác minh và sẵn sàng chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp, trả lời bài đánh giá và thêm ảnh!

Có thể mất một vài tuần để thông tin doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Google. Khi thông tin của bạn được xuất bản, hãy kiểm tra danh sách Chỉ cần tìm kiếm tên doanh nghiệp và thành phố của bạn trong Google Tìm kiếm hoặc Maps và xem điều gì xảy ra.

Còn nếu bạn không nhận được thư thì hãy liên hệ trực tiếp với Google để được xác minh theo các phương pháp khác nhé. Các bạn có thể nhờ trợ giúp đối với doanh nghiệp của mình thông qua các kênh sau:

Gọi: Yêu cầu cuộc gọi và đại lý Google sẽ gọi cho bạn ngay khi có thể. 

Trò chuyện: Trò chuyện ngay bây giờ! Bạn có thể trò chuyện trong giờ làm việc bình thường. 

Gửi email: Gửi email và họ sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ.

Sau khi xác minh bạn có thể cập nhật các bài viết, đăng hình ảnh của mình lên Google My Business được rồi đấy.

Nếu bạn đã lấy hàng từ chúng tôi thì hãy gõ “Saigo Sport” trên google và để lại những đánh giá, những cảm nhận của bạn cho chúng tôi biết là bạn đã đồng hành nhé (chúng tôi sẽ lì xì ngay 100k cho đơn hàng tiếp theo).

Chúc bạn may mắn với hàn trình của mình. Nếu có câu hỏi gì thắc mắc cần được hỗ trợ, hãy comment bên dưới để được hướng dẫn cụ thể nhé.

Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo trên: https://saigosport.com/blog/ nhé!!!

DMCA.com Protection Status