Kinh Doanh Đồ Thể Thao Có Khó Không? Và Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Xưởng Sản Xuất Quần Áo Thể Thao

Kinh Doanh Đồ Thể Thao Có Khó Không? Và Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Tháng Năm 19, 2019 Tư Vấn Kinh Doanh 0

Kinh doanh đồ thể thao là ngành đã có ở Việt Nam từ cách đây nhiều năm, nhưng từ 2015 trở lại đây mới bắt đầu thịnh hành về các mặt hàng thời trang thể thao thương hiệu như Nike, Adidas, Puma, Lining,… được nhiều người biết đến và bắt đầu kinh doanh nhiều.

Bạn đang muốn định hướng phát triển kinh doanh đồ thể thao, đã tìm hiểu nhiều về cách thức kinh doanh. Tuy nhiên bạn lại không biết kinh doanh đồ thể thao có khó không?

Bạn tự hỏi: Kinh doanh chắc là cần có kỹ năng, mối quan hệ và vốn nhiều?. Kinh doanh cần phải có kinh nghiệm để chạy Quảng cáo, Marketing và bán hàng?

Có muôn vàn câu hỏi, muôn vàn lý do bạn đưa ra để trì hoãn việc bắt đầu kế hoạch mở Shop quần áo thể thao của mình.

Vì e ngại những lý do đó mà bạn vẫn chưa tự tin để bắt đầu lên kế hoạch cho công việc kinh doanh của mình, để bạn bước vào guồng quay của công việc, và để tận hưởng những trải nghiệm và thành quả của chính mình tạo ra.

Kinh doanh đồ thể thao có khó không?

cửa hàng quần áo thể thao
Kinh doanh quần áo thể thao có khó không? – Saigo Sport

Câu trả lời là “Khó”, có thể là “RẤT KHÓ” đối với những người không có sự chuẩn bị. Tôi vừa trả lời rồi đấy.

Vậy nên, tôi tin bạn có thể tự tìm thấy sự lựa chọn cho mình. Ở ngay đây.

Ở mức độ chuyên môn, đối với riêng tôi, khi bước vào tự kinh doanh không có điều gì là dễ dàng. Nhưng nếu chăm chỉ và tập trung, chúng ta có thể tạo ra những kết quả tuyệt vời. Kinh doanh quần áo thể thao cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn có điều kiện một chút, ý tôi là có vốn đủ nhiều để xoay xở và thuê ngoài cho những công việc quan trọng như decor cửa hàng, thuê mặt bằng đẹp và thoải mái nhập hàng thì để phát triển cửa hàng quần áo thể thao là điều khá đơn giản.

Nhưng tôi biết, đa số anh em ở đây đang còn trẻ. Mọi nguồn lực hỗ trợ rất ít, đang xoay xở trong mớ bòng bong hỗn độn về cuộc sống. Và… đang tự tìm hướng đi mới cho riêng mình. Cuối cùng, chọn giải pháp kinh doanh quần áo thể thao để tập trung xây dựng và phát triển.

Khi bạn biết mình đang đứng ở đâu và sẽ đi đến đâu thì tự trong thâm tâm bạn sẽ có những câu trả lời thỏa đáng. Điều bạn cần làm bây giờ là hãy tự hỏi chính mình các câu hỏi sau:

Mình có đang định hướng rõ ràng về tương lai không?
Như thế nào là định hướng?
Cần phải thực hiện những công việc gì?
Cần bao nhiêu năm để đạt được?
Mỗi năm lộ trình như thế nào?
Công việc cụ thể cần đạt được là gì?
Ngành này mình có làm được hay không?
Những ai là người làm được mình cần kết nối?
Những ai sẽ cùng làm với mình?
Cần chuẩn bị những gì?
Tầm nhìn của mình đến đâu?

Hãy suy nghĩ về nó. Đừng tin tôi hay bất kỳ ai khác. Hãy tin vào chính mình, hãy tin vào những trải nghiệm của bạn khi trả lời các câu hỏi đấy.

Nếu câu trả lời là “LÀM” thì hãy chuẩn bị cho hành trình thú vị đầy sự không chắc chắn và thoải mái này bằng cách đọc tiếp những điều bên dưới.

Kinh doanh đồ thể thao thì cần chuẩn bị những gì?

Để công việc kinh doanh đồ thể thao đạt kết quả tốt thì cần chuẩn bị trước:

Chuẩn bị khoản vốn ít nhất đủ chi tiêu

Vốn rất quan trọng bắt đầu cồng việc kinh doanh. Cái này còn phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh của bạn. Nếu bạn mở cửa hàng lớn, nguồn vốn phải đủ để chi tiêu và dự trù lỗ cho những tháng đầu tiên có doanh thu thấp.

Những tháng sau đó, khi lượng khách hàng đã ổn định thì cũng là lúc bạn cần phải nhập thêm nhiều mặt hàng đồ thể thao bán kèm nhằm gia tăng doanh thu cho một khách hàng.

Còn đơn giản đối với những bạn chưa có nhu cầu mở cửa hàng, cứ bán online cho bạn bè người thân trước thì lúc này vốn không cần phải nhiều. Nhưng cũng đủ để duy trì công việc kinh doanh dài lâu để có thể mở cửa hàng khi thời điểm chín muồi.

Nguồn vốn cụ thể để bạn có thể nhập hàng tại Saigo Sport hiện nay chỉ dao động từ 10-50 triệu, con số có thể thấp hơn nếu bạn đang kinh doanh online. Bạn có thể tham khảo thêm.

Sự ủng hộ của người thân và bạn bè

Kinh doanh bất kỳ một ngành nghề gì thì những khách hàng đầu tiên của bạn chính là những người thân, bạn bè của mình. Họ sẽ là người trực tiếp mua hàng của bạn và trải nghiệm chất lượng sản phẩm.

Họ sẽ có những góp ý chân tình cho bạn biết về chất lượng sản phẩm bạn đang bán, cũng như cách bài trí cửa hàng, tư vấn về bán hàng. Hãy lấy được lòng tin và sự ủng hộ của họ.

Nhờ những người có kinh nghiệm hỗ trợ khi cần

Bạn càng là chuyên gia trong một lĩnh vực nào thì độ hiểu biết của bạn về các lĩnh vực khác càng ít. Và khi bắt đầu kinh doanh quần áo thể thao, bạn cũng cần những người có kinh nghiệm trong ngành thời trang tư vấn cho bạn.

sự ủng hộ của người thân bạn bè
Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm – Saigo Sport

Hãy nhờ sự giúp đỡ của những người đang kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì trong những mối quan hệ bạn có. Mạng lưới giữa các bạn đồng nghiệp, bạn bè và những người thân của bạn.

Hãy hỏi họ về kế hoạch kinh doanh, cách Marketing và bán hàng, nhập hàng, cách thức làm việc với các đối tác để bạn có thời gian chuẩn bị những điều quan trọng.

Biết xây dựng kênh bán hàng đồ thể thao online và offline

Hiện nay xu hướng kinh doanh đồ thể thao online đang bùng nổ, khách hàng thường tìm kiếm và tìm hiểu một sản phẩm gì đó trước khi đi đến quyết định mua hàng. Ví dụ như bạn đang thấy chúng tôi ở trên google vậy.

Nếu bạn biết kết hợp cả online và offline vào kế hoạch kinh doanh của mình thì chắc hẳn sẽ có nhiều hiệu quả và nhiều sự tự tin hơn khi mở của hàng đồ thể thao. Hãy tự mình tìm hiểu về facebook, google và các trang thương mại điện tử hoặc xin sự trợ giúp chỉ dẫn của nhưng người đi trước.

Nếu bạn băn khoăn và muốn sự định hướng từ chúng tôi hãy nhắn cho chúng tôi ở Zalo: 0943.75.78.73 để được tư vấn cụ thể nhé. Ở đó tôi sẽ tư vấn cho bạn những kênh phù hợp với người bắt đầu như bạn.

Sự linh hoạt trong giải quyết vấn đề

Kinh doanh không phải dành cho tất cả mọi người, nếu bạn thấy quá khó để thực hiện, gặp nhiều rắc rối, hãy kiên nhẫn tìm ra nguyên nhân để giải quyết chúng.

Hãy rút ra những bài học cho mình về những điều đã xảy ra, đánh giá rủi ro và tìm giải pháp cho những điều không mong muốn.

Tìm được nguồn hàng đồ thể thao chất lượng

Việc tìm kiếm được nguồn hàng đồ thể thao chất lượng sẽ giúp bạn không phải giải quyết các vấn đề sau bán hàng như hàng lỗi, hàng kém chất lượng cũng như mất đi lượng khách hàng đã tin tưởng mua hàng ở cửa hàng của bạn.

Nguồn hàng chất lượng cũng sẽ giúp bạn có được khách hàng mới thông qua những giới thiệu của khách hàng cũ, cũng như sự quay lại mua hàng của những khách hàng cũ đã tin tưởng cửa hàng của bạn.

Hy vọng với những công việc cụ thể này sẽ là điều bạn cần để chuẩn bị trước khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo thể thao.

Hành trình khởi nghiệp là rất dài và những bước đi đầu tiên cũng là những bước đi quan trọng nhất, làm nền tảng cho con đường phía trước.

Chúc các bạn khởi nghiệp thành công và thực hiện được ước mơ của mình.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: 6 việc bạn cần làm trước khi mở Shop đồ thể thao

Đừng quên tìm hiểu về nguồn nhập đồ thể thao chất lượng tại Saigo Sport để tôi có thể tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

Hotline/Zalo: 0943.757.873

 

DMCA.com Protection Status