6 việc bạn cần làm trước khi mở Shop đồ thể thao

Xưởng Sản Xuất Quần Áo Thể Thao

6 việc bạn cần làm trước khi mở Shop đồ thể thao

Tháng Năm 5, 2019 Tư Vấn Kinh Doanh 0

Saigo Sport nhận thấy, đa số anh em khi mở shop đồ thể thao thường rất tự phát, không có sự chuẩn bị chu đáo hoặc không biết bắt đầu từ đâu.

Khi đứng ra tự mở shop kinh doanh quần áo thể thao để làm chủ cuộc sống của mình, thì tất nhiên anh em xoay xở nhiều là phải.

Nhưng đến lúc làm, thì nên có mục đích và định hướng rõ ràng để khỏi tốn thời gian công sức, tiền bạc và tâm trí mình đặt vào đó.

Mình phải có sự dự liệu trước trong tâm trí để hình dung về những thứ mình cần chuẩn bị cho cửa hàng đồ thể thao của mình trước khi nó xuất hiện ở ngoài đời thực.

Những công việc dưới đây được mình gạn lọc cụ thể dựa theo kinh nghiệm thực tế mình định hướng cho bất kỳ một công việc kinh doanh nào, không chỉ riêng đối với cửa hàng quần áo.

Dưới đây là 6 việc cần làm của xưởng may quần áo thể thao của mình trước đây, mình đang hướng dẫn các bạn tự kinh doanh bán buôn quần áo thể thao vnxk, các shop bán lẻ quần áo, kinh doanh dụng cụ thể thao cũng như các bạn lấy hàng kinh doanh đồ thể thao online.

Mình cố gắng sắp xếp theo từng việc cho các bạn dễ hình dung. Nếu áp dụng được, bạn có thể làm theo. Nếu có cách làm hay hơn, bạn hãy góp ý cho mình ở dưới comment để chúng ta cùng nhau hoàn thiện nhé.

1. Nghiên cứu nhu cầu sử dụng đồ thể thao tại địa điểm của bạn

Đa số mọi người thường làm kinh doanh khá cảm tính, cứ thấy họ làm cái gì mình cũng làm, họ mở cửa hàng quần áo mình cũng mở.

Thường thì mình hướng dẫn các bạn trước khi mở shop đồ thể thao cần phải hỏi bạn bè, người thân của mình có nhu cầu sử dụng không đã, trước tiên bạn phải bán cho người thân của mình trước, mới nuôi hy vọng phát triển shop thời trang của mình được.

Và sau đó, bạn phải quan sát những người nơi đó có mặc đồ thể thao không, có chơi thể thao nhiều không? Họ thường chơi các môn thể thao nào? Nên bán quần áo Cầu lông, bóng bàn, hay tennis. Họ thường mặc các loại nào? Quần áo thể thao VNXK, thun lạnh hay cotton, hay đồ bóng đá của các CLB, họ thường mặc quần áo thể thao của thương hiệu nào? Họ làm các công việc gì, mức tiền họ có thể chi cho 1 bộ quần áo là bao nhiêu,…

Bạn cũng có thể tham gia các CLB thể thao nơi mình đang sinh sống để tìm hiểu thêm các câu hỏi của họ, đó là nơi bạn tìm được chính xác khách hàng tiềm năng của mình.

nghiên cứu nhu cầu tại nơi bạn kinh doanh
Nghiên cứu đúng nhu cầu của khách hàng giúp cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn – Saigo Sport

Tham gia cộng đồng kinh doanh đồ thể thao tại đây.

2. Phân tích các cửa hàng shop đồ thể thao khác trong vùng

Công đoạn phân tích đối thủ này diễn ra khá nhanh, bạn phải liệt kê xem nơi bạn sinh sống có bao nhiêu shop đồ thể thao đang kinh doanh, bao nhiêu mối buôn sỉ quần áo thể thao, bao nhiêu xưởng may quần áo thời trang,..và họ đang bán phân khúc chất lượng quần áo nào? Đồ thể thao giá rẻ, hay đồ thể thao vnxk? Họ đang chuyên về mặt hàng gì? Quần áo thể thao nam, quần áo thể thao nữ, đồ tập gym, yoga, hay bộ quần áo chơi tennis, cầu lông hay bán chuyên quần áo bóng đá,..

Họ là đơn vị cung cấp quần áo thể thao giá sỉ, bán buôn quần áo thể thao vnxk hay chỉ là đơn vị kinh doanh lẻ mặt hàng thời trang đồ thể thao,..

phân tích các cửa hàng quần áo thể thao ở nơi bạn ở
Phân tích các cửa hàng quần áo thể thao VNXK tại địa điểm bạn kinh doanh để có cái nhìn tổng quan hơn

3. Tìm kiếm nguồn hàng từ xưởng may quần áo thể thao

Tiếp đến giai đọan này, là công đọan tốn khá nhiều thời gian cho những bạn mới bắt đầu làm kinh doanh. Không biết bắt đầu kiếm nguồn hàng ở đâu uy tín chất lượng, các bạn tự mò mẫm.

Đa số các bạn toàn ra các chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Ninh Hiệp,.. để kiếm nguồn hàng đồ thể thao giá rẻ, vì ở đây là các chợ chuyên rao đồ thể thao nam nữ giá rẻ, quần áo thể thao thời trang giá gốc. Các bạn đi kiếm mỏi chân cũng khó mà tìm được nguồn hàng thời trang chất lượng.

Hoặc nếu các bạn có kiếm được nguồn hàng chất lượng đi nữa thì chất lượng hàng sẽ không đồng nhất về mẫu mã, bạn có dám chắc rằng mình đủ kiên nhẫn để mỗi khi nhập hàng lại tới nhập trực tiếp ở chợ không.

nguồn hàng thể thao chất lượng quyết định lớn đến sự thành công của bạn
Nguồn hàng thể thao chất lượng quyết định lớn đến sự thành công của bạn – Saigo Sport

Nếu bạn tìm kiếm ở trên mạng thì đôi khi sẽ gặp đúng xưởng may thể thao hàng vnxk, đôi khi sẽ gặp trúng các mối buôn quần áo thể thao giá sỉ, may mắn bạn sẽ tìm được nguồn hàng chất lượng, còn nếu không phải sẽ phải mất thêm thời gian kiếm đơn vị cung cấp khác.

Còn một điều khá quan trọng nữa là nếu bạn làm với những xưởng nhỏ, nguồn hàng cung ứng không đầy đủ, không được đa dạng mẫu mã, ra hàng bị trễ hẹn. Bạn sẽ thiếu hàng, lỗi hẹn với khách hàng dẫn tới việc mất khách hàng vào tay đối thủ.

Bạn có thể tìm thấy nguồn hàng sỉ đồ thể thao chất lượng của xưởng sản xuất quần áo thể thao của chúng tôi ngay tại Zalo: 0943.757.873

Tham khảo: Hàng VNXK là gì? Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi tìm nguồn hàng VNXK xịn

4. Lập tài khoản mạng xã hội, các trang rao vặt, group bán đồ thể thao

Lập các tài khoản này để tăng độ uy tín của cửa hàng quần áo của bạn, làm cho shop đồ thể thao của bạn xuất hiện trên Internet cũng như gia tăng cơ hội bán hàng nhiều hơn.

Đầu tiên, mình chọn tầm 20 tấm ảnh, viết một bài giới thiệu ngắn, có tên – số điện thoại – địa chỉ và cửa hàng của mình. Sau đó, mình đăng chúng lên mạng xã hội, các thông tin về cửa hàng mình phải trùng khớp với nhau nhé.

Tạo tài khoản mạng xã hội để bán hàng
Tạo tài khoản mạng xã hội uy tín sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn – Saigo Sport

Mình bán hàng gì thì đăng mặt hàng đấy, mỗi ngày tạo 2-3 MXH rồi chia sẻ thông tin cửa hàng quần áo thể thao của mình lên đấy để gia tăng cơ hội bán hàng và nhận diện thương hiệu.

5. Tận dụng Mối quan hệ khi tham gia các CLB thể thao

Bạn nên tham gia các CLB chơi thể thao xoay quanh những mặt hàng đồ thể thao bạn đang bán. Ví dụ như bán đồ bóng đá, giày đá banh, túi thể thao thì tham gia các CLB đá bóng, bán đồ tennis thì nên tập chơi tennis, bán đồ cầu lông thì nên chơi cầu lông, bán đồ tập gym, yoga thì nên đăng ký các lớp tương tự, bán đồ thời trang thể thao thì nên tham gia vào các hội thời trang, làm đẹp…

tham gia các CLB thể thao
Tham gia các CLB thể thao để mở rộng mối quan hệ – Saigo Sport

6. Xây dựng bộ câu hỏi tập trung vào khách hàng

Để tồn tại trong thời đại kinh doanh khốc liệt ngày nay thì bạn phải có tư duy tập trung vào khách hàng mới mong giữ chân được họ và làm cho họ trung thành với shop đồ thể thao của bạn, dưới đây là một số câu hỏi có thể giúp bạn bán hàng được tốt hơn:

Làm thế nào để khách hàng hài lòng?

Làm thế nào để khách hàng có được nhiều lợi ích hơn?

Làm thế nào để từ khách hàng này có thêm được nhiều khách hàng khác?

Làm thế nào để khách hàng có nhận xét tích cực về mình?

Saigo Sport hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn để bắt đầu công việc kinh doanh cửa hàng quần áo thể thao của mình.

Bạn có thể Add Zalo: 0943.757.873 để tham khảo những mẫu quần áo thể thao có sẵn bên mình nhé.

Chúc các bạn luôn thành công!

Nếu có câu hỏi gì thắc mắc, bạn có thể comment bên dưới. Mình hy vọng có thể giải đáp giúp bạn. Trân trọng ;))

Bài viết liên quan:

Hiểu rõ về nguồn hàng quần áo thể thao VNXK để không bị lợi dụng lòng tin

Kinh Doanh Quần Áo Thể Thao Có Khó Không? Và Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Mở Shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi lấy sỉ đồ thể thao tại Saigo Sport

DMCA.com Protection Status