Mở Shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Xưởng Sản Xuất Quần Áo Thể Thao

Mở Shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Tháng Tám 19, 2019 Tư Vấn Kinh Doanh 0

Có rất nhiều câu hỏi được lặp đi lặp lại trong đầu bạn mỗi khi có một dự định nào đó. Và kinh doanh quần áo không phải là một ngoại lệ.

Những câu hỏi thông dụng mọi người thường hỏi khi bắt đầu mở Shop quần áo như:

Mở Shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

Mở Shop quần áo cần chuẩn bị những gì?

Mở Shop quần áo cần giấy tờ gì?

Mở Shop quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Mở Shop quần áo cần bao nhiêu tiền?

Nếu bạn không định hướng rõ ràng cho mục tiêu kinh doanh của mình cũng như trả lời một cách chân thành và thẳng thắn nhất, bạn rất dễ bị cuốn vào mớ bòng bong mang tên tự kinh doanh mà bạn không hề đoán trước được.

Kinh doanh là cuộc dạo chơi đầy thú vị cho những người biết rõ về nó. Còn những người mới bắt đầu thì nên chuẩn bị cẩn thận mọi thứ để lường trước được mọi vấn đề xảy ra.

mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn

Chúng ta hãy cũng nhau giải quyết những câu hỏi trên nhé. Nhưng đầu tiên chúng ta cần trả lời một cách rõ ràng những thứ sau đây:

Phân khúc khách hàng bạn hướng đến là ai?

Suy nghĩ và trả lời được câu hỏi này một cách chắc chắn sẽ giúp bạn định hình được mọi thứ cần chuẩn bị trong đầu.

Ai sẽ mua hàng của bạn?

Họ dành ra bao nhiêu tiền để mua hàng của bạn mỗi tháng?

Nếu là bạn với mức thu nhập hiện tại bạn có sẵn sàng dành từng ấy tiền để mua loại hàng bạn đang bán không?

Họ là những ai và đang ở đâu?

Họ là công việc gì? Nội trợ, dân văn phòng hay dân thể thao?

Hãy rõ ràng về khách hàng bạn muốn bán. càng rõ ràng, bạn càng dễ dàng bán hàng hơn.

Bạn dự định kinh doanh quần áo loại gì?

Xác định được những mặt hàng bạn cần bán để chuẩn bị tìm kiếm đối tác cung cấp cũng là một trong những khâu rất quan trọng để đẩy nhanh tiến độ mở của hàng của bạn qua đó giảm thiểu chi phí.

Một khi xác định được phân khúc khách hàng của mình rồi thì việc trả lời câu hỏi này sẽ tương đối dễ. Và sau đó việc tìm câu trả lời cho câu hỏi: Mở Shop quần áo cần bao nhiêu vốn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn

Hiện nay việc lựa chọn các loại mặt hàng thể thao để kinh doanh là một lựa chọn chất lượng cho các bạn mới khởi sự kế hoạch kinh doanh của mình.

Bạn có thể bán tất cả các loại đồ thể thao như quần áo bóng chuyền, quần áo bóng đá, quần áo cầu lông, quần áo bóng bàn, quần áo bóng rổ các loại phụ kiện thể thao,…

Mở Shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

Bạn cần phải tính toán xem các loại chi phí cần thiết nhất để chuẩn bị vốn cho kế hoạch kinh doanh của mình. Hạn chế nhiều loại chi phí không cần thiết gây lãng phí nguồn vốn của bạn.

Các loại chi phí cần thiết như:

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh Shop quần áo

Việc đầu tiên khi xác định vốn để mở shop quần áo là bạn cần xác định được chi phí thuê mặt bằng. Nếu chưa có sẵn mặt bằng, bạn sẽ phải đóng tiền thuê nhà ít nhất là 3 tháng hoặc 6 tháng với giá dao động từ khoảng 5 đến 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn và các địa điểm “vàng”, giá thuê thường cao gấp rưỡi đến gấp đôi. Bạn cũng phải bổ sung thêm vào đó là các chi phí phụ như điện nước, an ninh, Internet,…

Nếu số vốn mở shop quần áo của bạn ít, tốt nhất bạn không nên vội thuê địa điểm mở shop mà chỉ nên kinh doanh quần áo online để có thêm kinh nghiệm, vừa tiết kiệm vốn kinh doanh và tìm nguồn khách hàng tiềm năng cho mình trước.

Bán quần áo online bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, và hàng nhập cũng không cần lấy quá nhiều. Nhưng điều bạn cần khi bán hàng online là phải sẵn sàng học hỏi liên tục, điều này sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức nền tảng cho tương lai.

Chi phí nhập hàng cho cửa hàng quần áo

Để trả lời câu hỏi “Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn?” thì việc xác định chi phí nhập hàng là điều hết sức quan trọng.

Thông thường, chi phí nhập hàng sẽ khoảng 30 – 100 triệu bạn đầu tùy vào ngân sách của bạn, hãy bắt đầu với con số vừa phải. Nhiều bạn khi mới bắt đầu vẫn thường thắc mắc mở shop quần áo lấy hàng ở đâu? Tại sao có nhiều shop thời trang họ nhập được quần áo đẹp thế…

Bởi vì những chủ shop đó họ tìm được nguồn hàng tốt. Thông thường, các shop kinh doanh thời trang lớn thường đặt hàng trực tiếp từ Xưởng sản xuất, họ có thể bán Sỉ vừa bán Lẻ. Còn các Shop nhỏ hơn lấy hàng sẵn từ Xưởng may uy tín thì sẽ có nguồn hàng chất lượng, mẫu mã đẹp, theo xu hướng.

Nếu bạn có tay nghề, kỹ năng và tính thẩm mỹ cao thì việc tự thiết kế sau đó đặt hàng ở các xưởng hoặc tìm nguồn hàng từ các xưởng may gia công để có nguồn hàng riêng, chất lượng tốt, những kiểu dáng độc đáo, mới lạ sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh.

Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng đồ thao

Ngoài chi phí mua hàng và tiền thuê mặt bằng, trong số vốn để mở shop kinh doanh bạn phải tính đến các khoản chi phí không cố định khác để trang trí, thiết kế cửa hàng như: sơn, sửa nhà, làm biển hiệu, cửa kính, mua giá, móc treo quần áo, tủ kệ đặt đồ, đèn điện, quạt, máy lạnh, ma nơ canh, gương…

mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu tiền

Thông thường, các chi phí cho trang trí này có thể giới hạn trong khoảng từ 10 – 20 triệu đồng. Nếu có thể thì hãy tìm các shop đang thanh lý hoặc chuyển nhượng để đỡ tốn chi phí sửa chữa và mua được các mặt hàng trang trí giá rẻ hơn so với giá mua mới hoàn toàn.

Bạn nên tham khảo các Shop thời trang đẹp để tránh lãng phí cho các loại thiết kế không cần thiết nhé.

Chi phí thuê nhân viên và mua sắm thiết bị cần thiết

Thông thường, giai đoạn đầu các bạn sẽ cần phải làm lấy mọi thứ. Phải tự học, tự mày mò về Bán hàng, Marketing nên chi phí thuê nhân viên coi như bỏ qua.

Còn trang thiết bị thì mình nghĩ cần thiết nhất là một cái laptop để bạn có thể vừa học, vừa làm, một cái máy in hóa đơn và một phần mềm quản lý bán hàng là đủ. Những loại này mình nghĩ tầm 10 triệu là bạn đủ mua rồi đấy.

Có thể thấy để trả lời cho câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo thời trang bạn phải đi giải quyết các vấn đề về mặt bằng, nguồn hàng, nhân viên, trang thiết bị,…

Nhìn chung, tùy vào hình thức kinh doanh mà bạn sẽ có những tính toán ban đầu hợp lý để xác định vốn mở shop quần áo của mình.

Bạn cũng nên dành sẵn một ít tiền để dự phòng cho những tháng đầu tiên ít khách hàng nên chưa có doanh thu để trang trải chi phí.

Tổng kết

Tổng hợp tất cả mọi chi phí thì nếu bạn dự định mở một Shop quần áo nhỏ là khoảng 100 – 200 triệu tùy vào điều kiện của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải học cách để có thể tự kinh doanh được, bỏ ra ít tiền mà bạn biết kinh doanh thì dòng tiền sẽ ngày càng nhân lên và bạn có thêm nhiều kế hoạch hơn mà không gặp phải quá nhiều áp lực.

Mở Shop quần áo cần chuẩn bị những gì?

Bài viết này mình đã viết trước đây, bạn có thể tham khảo tại đây, để biết được mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì?

Bạn nên chuẩn bị những thứ đó trong đầu trước khi đi đến quyết định mở của hàng quần áo.

Tham gia cộng đồng kinh doanh đồ thể thao tại đây.

Mở Shop quần áo cần giấy tờ gì?

Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 39/2007/NĐ-CP quy định về các trường hợp không phải đăng ký kinh doanh như sau:

“Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động thương mại sau đây:

a) Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

b) Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

c) Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;

d) Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người bán lẻ;

đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;

e) Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác”.

Vì bạn mở cửa hàng bán quần áo nên không thuộc các trường hợp trên, vì vậy bạn phải đăng ký kinh doanh.

Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP hướng dẫn về thủ tục đăng ký kinh doanh của Luật doanh nghiệp 2014 quy định như sau:

“Điều 66. Hộ kinh doanh

1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

3. Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.”

Theo những thông tin bạn cung cấp, quy mô kinh doanh nhỏ lẻ, số vốn ban đầu không lớn, nếu số lao động bạn dự định thuê không quá 10 người, thì bạn chỉ cần đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh, nếu số lao động bạn dự định sử dụng lớn hơn 10 người thì bạn cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.

mở cửa hàng quần áo

Về hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng quần áo gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

– Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh 

– Hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất

Như vậy, bạn mang theo những giấy tờ sau không cần mang giấy tạm trú tạm vắng.

Về thủ tục đăng ký kinh doanh

Theo quy định tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP Nghị định về đăng ký doanh nghiệp, thủ tục đăng ký kinh doanh được tiến hành như sau:

– Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh đến Phòng tà chính – kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh

– Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận cho người đăng ký

– Bước 3: Trong thời gian 3 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu có đủ các điều kiện quy định tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Lệ phí làm thủ tục khoảng bao nhiêu?

Theo quy định thì Lệ phí đăng ký hộ kinh doanh (Lệ phí nhà nước): 100.000 đồng/lần (thông tư 176/2012/TT-BTC)

Bài viết đọc nhiều:

5 yếu tố quyết định sự thành công trong kinh doanh sỉ quần áo thể thao VNXK năm 2019

Nên chọn lấy sỉ đồ thể thao ngành hàng, phân khúc nào?

Mở cửa hàng quần áo thể thao: Cẩm nang toàn tập cho người mới bắt đầu

DMCA.com Protection Status