Supima cotton là gì? 5 loại vải Supima cotton hiện nay

Xưởng Sản Xuất Quần Áo Thể Thao

Supima cotton là gì? 5 loại vải Supima cotton hiện nay

Tháng Ba 6, 2021 Kiến Thức Ngành Vải 0

Supima cotton được xem như là loại vải Cotton quý hiếm được ưa chuộng trên toàn cầu, thuyết phục cả những khách hàng khó tính nhất.

Supima cotton là gì?

Được làm từ sợi của cây bông Pina xuất xứ peru, Úc và một số nơi Hoa Kỳ…Supima cotton có sợi siêu dài, thường sản xuất dành riêng cho các sản phẩm may mặc cao cấp.

Bông Pima có cấu trúc đặc biệt giúp cho sợi vải mềm mại, nhẹ và có độ bền cực cao, giữ màu lâu.
Hơn nữa sản phẩm được làm từ chất liệu Cotton Supima sau khi giặt sẽ mềm mại hơn và cơ chế chống co rút gấp 5 lần các loại cotton bình thường khác.

Lúc đầu Cotton Supima được gọi là cotton Mỹ – Ai Cập, sau đó đổi tên thành Pima cotton/ Supima Cotton theo tên của Pima Indian – Người da đỏ bản địa Mỹ.

Cotton Supima nổi tiếng không chỉ sự đặc biệt của bông Pima mà còn ảnh hưởng bởi công nghệ dệt của vải.

Cotton Supima được dệt theo cấu trúc dệt Double face, một trong những công nghệ dệt tiên tiến nhất hiên nay của nước Đức.

Vải sau khi được dệt sẽ tạo ra hai mặt vải khác nhau hoàn toàn: Một mặt ngoài là cotton có đầy đủ những ưu điểm của cotton. Và một mặt trong là poly có tác dụng tạo độ thoáng, khô nhanh tạo độ hút ẩm cực nhanh, cũng có thể ngăn thấm ẩm từ bên ngoài vào.

Với 100% Cotton Supima mang lại cảm giăc mịn màng. mát mẽ rất dễ chịu cùng với khả năng thấm hút mồ hôi nhanh chóng, không gây mùi hôi. Và an toàn với làn da nhưng cũng vì là sản phẩm tự nhiên nên dễ bị co rút và dễ nhăn sau khi giặt.

Ưu điểm sợi cotton Supima so với các loại cotton thường

Sợi khỏe hơn

Sợi cotton Supima khỏe hơn 45% so với các loại cotton thông thường khác. Vải được dệt sẽ có độ bền cao, độ đàn hồi tốt cộng với sự mềm mại trong cấu trúc vải sẽ khiến cho người mặc thoải mái.

Sợi dài hơn

Vì cấu tạo được dệt từ sợi bông Pima cho nên cotton Supima có cấu trúc dài 35% so với các loại cotton thông thường hiện nay.

Mang màu sắc sống động hơn

Sợi cotton Supima được dệt theo công nghệ đặc biệt của Đức cho nên khả năng hút màu cực tốt.

Hơn thế, Nó có đặc tính hút mà giữ ẩm cao hơn so với các loại cotton khác, do đó những sản phẩm được làm từ chất liệu này cho màu sắc sống động, khó bay màu và lâu phai hơn khi giặt nhiều lần.

5 loại vải Supima cotton hiện nay

1. Supima jersey

205,000VND/KG

100% cotton

185CM

220GSM, 1kg3m

2. Supima spandex jersey

235,000VND/KG

95% cotton 5% spandex

185CM

220GSM, 1kg3m

3. Supima terry

215,000VND/KG

100% cotton

185CM

220GSM, 1kg3m

4. Supima 1X1 RIB

226,000VND/KG

100% cotton

185CM

220GSM, 1kg3m

5. Supima pique

207,000VND/KG

100% cotton

185CM

220GSM, 1kg3m

DMCA.com Protection Status