Hàng VNXK là gì? Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi tìm nguồn hàng VNXK xịn

Xưởng Sản Xuất Quần Áo Thể Thao

Hàng VNXK là gì? Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi tìm nguồn hàng VNXK xịn

Tháng Mười 23, 2020 Kiến Thức Nhập Hàng 0

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đang tìm hiểu thông tin để kinh doanh quần áo thời trang VNXK thì bài viết này Saigo Sport sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về nguồn hàng VNXK để bạn có cái nhìn đúng cho công việc kinh doanh của mình, để không bị lợi dụng lòng tin.

Bằng kinh nghiệm thực tế là xưởng may chuyên về hàng “FAKE”, chúng tôi tổng hợp và giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi liên hệ tìm nguồn hàng VNXK từ chúng tôi.

Hàng VNXK là gì? Và tại sao lại có hàng VNXK

Là mặt hàng (phổ biến là quần áo, giày dép, túi xách) được các nhãn hiệu thời trang lớn trên thế giới như Nike, Adidas, Lascote, Mango, Zara,…cũng như các hãng thời trang vừa phải mà bạn chưa nghe tên như Pro Payer, Breeze, Dynafit,… đặt gia công sản xuất tại Việt Nam sau đó xuất khẩu sang các nước theo hợp đồng gia công.

Diễn giải là mặt hàng được các hãng thời trang thế giới đặt may tại Việt Nam, chỉ may tại Việt Nam thôi nhé, còn nguyên phụ liệu như vải vóc, in ấn, nhãn, tag, tem, chỉ, khuy,… thì còn tùy thuộc vào chất lượng và nhà máy mà đối tác yêu cầu (có thể nguyên phụ liệu nhập từ nước khác) và quy trình làm việc và hợp đồng quy trình kiểm tra chéo rất gắt gao và đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng khi xuất hàng vào các thị trường khó tính như EU, Mỹ, Nhật Bản,…

Hàng đang sản xuất và đóng gói tại Saigo Sport

Ở Việt Nam chỉ cần nhà máy đủ tiêu chuẩn quy định của hãng yêu cầu là có thể nhận được đơn hàng gia công. Mà khi gia công thì các nhà máy ở Việt Nam sẽ tính toán lượng nguyên phụ liệu thường sẽ dư ra để bù vào những sản phẩm bị lỗi, hay cần chỉnh sửa các công đoạn khi có điều chỉnh xảy ra, nên mới có các khái niệm như hàng xuất dư, vải xuất dư, nguyên phụ liệu xuất dư.

Khi xuất đơn hàng thành công thì lượng nguyên phu liệu đang còn có thể sản xuất để đưa hàng ra thị trường nhưng các nhà máy sẽ không làm vậy để tránh rủi ro, thay vì sản xuất, họ bán các loại nguyên phụ liệu chất lượng đó ra thì trường với giá rất tốt, ông nào ôm được thì có nguyên phụ liệu tốt để sản xuất (điển hình như Saigo Sport, lâu lâu mới có thôi nhé).

Và chúng tôi không bao giờ đăng thông tin hàng của mình là hàng VNXK, chúng tôi công khai hàng của mình sản xuất theo chuẩn VNXK (nguyên phụ liệu, chất lượng in, may,…)

Hàng VNXK mà người ta hay rao có thật hay không?

Chúng tôi xin khẳng định là Có nhưng rất ít. Bằng kinh nghiệm lâu năm làm việc trực tiếp với các đối tác, các nhà máy lớn thì chúng tôi xin khẳng định hiện nay nguồn hàng VNXK xịn (chính hãng) hầu như không có vì các đơn vị gia công có hợp đồng ràng buộc đền bù rất lớn với hãng.

Nếu hãng phát hiện nhà máy cố tình tuồn hàng ra ngoài hay tận dụng các vật liệu còn dư, nhà máy sẽ bị kiện và phải đền bù theo các điều khoản trong hợp đồng. Các nhà máy sẽ không đánh đổi các lợi ích nhỏ nhặt.

Nếu có thì họa chăng là lô hàng đó đơn vị đặt hàng họ bỏ hàng, không nhận hàng vì nhiều lý do, hoặc lô hàng đó bị chậm tiến độ, các nhà máy gia công đem ra thanh lý. Vậy nên các nhà máy gia công sẽ bán thanh lý để trả tiền công đoạn may cho công nhân. Hàng này chất lượng cao, giá rẻ nhưng phải nhập nguyên lô số lượng lớn và thông thường là Form châu Âu (rất lớn)

Hoặc đó là hàng mẫu, hàng lỗi,…họa chăng có rất ít.

Nguồn hàng nhập khẩu

Đây là các loại quần áo, giày dép được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và thường thông qua các hình thức sau:

Các công ty đứng ra làm đại lý phân phối cho các thương hiệu giày ( Điển hình ở HCM là Hoàng Phúc phân phối cho Kappa, Ecko Unltd, Replay, Superga,…)

Các Cửa Hàng nhập khẩu hàng từ nước ngoài về bán (thường là các mặt hàng nước ngoài sale off)
Các loại hình hàng xách tay khác.

Nói chung đây là loại hàng rất ít về số lượng và giá cả thì đúng theo giá hãng.

Nguồn hàng Coppy hay còn gọi là hàng Fake

Các xưởng may ở mức vừa và nhỏ thường làm loại hàng này, và đa phần trên thị trường hiện nay. Hiện nay chuẩn nào người ta cũng gán cho cái mác VNXK để việc bán hàng được dễ dàng.

Một số xưởng may lớn họ sẽ làm nhưng mọi thứ đều được đóng kín, hầu hết
các xưởng may lớn họ sẽ không làm vì sẽ ảnh hưởng đến uy tín của họ cũng như gây nguy hiểm cho công việc kinh doanh của họ (lớn rồi chẳng ai dại)

Thông thường thì nguyên phụ liệu của mặt hàng này được đặt sản xuất tại Việt Nam, với mẫu mã giống y hệt với hàng VNXK nhưng chất lượng thì còn tùy thuộc vào cái chuẩn của người chủ xưởng may và đối tác đồng hành cùng họ.

Nguồn hàng Fake cũng được nhập từ Trung Quốc với giá cả khá cao.

Nguồn hàng coppy chất lượng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Form dáng: Nếu các xưởng may chuyên về hàng Fake lâu năm thì họ sẽ có rập chuẩn của hàng VNXK. Bạn chỉ cần nói với họ loại chất lượng vải mình muốn kinh doanh, bán tại thị trường nao thì họ sẽ tư vấn cho bạn loại rập cụ thể.

Hàng lên sẵn tại Saigo Sport, chuẩn hàng VNXK

Vải: Loại vải quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm của bạn, ở các công ty chuyên làm hàng Fake thì họ có đối tác là xưởng dệt lâu năm sẽ đồng hành cùng họ. Vậy nên, chất lượng vải sẽ được đảm bảo là hàng chính phẩm. Bạn không nên làm việc với các đối tác sản xuất làm các loại vải tồn *, vì chất lượng vải không đồng đều mặc dù rẻ tiền hơn nhưng thực sự thiếu chuyên nghiệp.

*Vải tồn: là loại vải từ Trung Quốc hoặc các nhà máy lớn, họ sẽ nhập và bán theo container và chất lượng vải thì cây vải đẹp, cây vải xấu, loại vải này rẻ và được các nơi bán vải nhập về xong phân loại và bán ra thị trường.

Chất lượng in, thêu: Để làm hàng Fake có chất lượng giống như hàng VNXK thì chất lượng in, thêu quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Đa phần trên thị trường hiện nay làm các loại in kém chất lượng, hoặc là nhãn ép nhiệt.

Nguyên phụ liệu đi kèm: Để làm hàng Fake giống hoàn toàn hàng VNXK thì nguyên phụ liệu như nhãn sườn, thẻ bài, nhãn size phải đạt chất lượng và gần giống như hàng chính hãng.

May và kiểm hàng: Chất lượng may thì hiện tại tương đối tương đồng nhau. Những xưởng may gia công VNXK thì họ sẽ chỉn chu hơn về hàng hóa và có đội ngũ kiểm hàng nên chất lượng đẹp và ổn định, còn những xưởng may nhỏ thì khâu kiểm hàng hầu như không có nên tiêu chuẩn về hàng tương đối thấp.

Các câu hỏi thường gặp khi tìm nguồn hàng VNXK

Tôi được biết hàng gia công xuất khẩu không bán trong thị trường trong nước mà chỉ dành để xuất khẩu, tại sao lại có hàng VNXK?

Tất cả đơn hàng gia công xuất khẩu tại Việt Nam đều dành để xuất khẩu. Tuy nhiên có một số trường hợp hàng sau khi gia công sẽ không xuất đi:

– Hàng mẫu: bên trong tem giày sẽ có chữ “Sample” hoặc “Not for sale”.

– Hàng dư: những hàng được gia công từ những nguyên liệu còn dư ra sau khi đã gia công đủ số lượng theo đơn đặt hàng của công ty mẹ.

– Hành thanh lý: là những hàng sau khi gia công nhưng không theo đúng hợp tiến độ hợp đồng, hoặc các công ty tự ý bỏ không nhận hàng nên các nhà máy thanh lý để trả tiền công đoạn cho công nhân may.

Chất lượng hàng VNXK có tốt như hàng được bán trong hãng không?

Chất lượng hàng VNXK là hoàn toàn bảo đảm như hàng được bán trong hãng. Vì tuân thủ theo mọi tiêu chuẩn của hãng.

Tại sao có nhiều nơi bán hàng VNXK nhưng chất lượng thì không giống nhau?

Hiện nay nhiều nơi tự gắn mác VNXK dể việc bán hàng diễn ra được thuận lợi nhưng thực chất nguồn hàng đó có thể là hàng lên

Và chất lượng hàng thì không đảm bảo, thậm chí có nơi nguồn hàng đó là hàng chợ, hàng kém chất lượng.

Tìm nguồn hàng VNXK ở đâu thì uy tín?

Thực tế thì nguồn hàng VNXK hiện nay hầu như mẫu mã thì rất nhiều nhưng chất lượng hàng thì cũng tùy xưởng gia công, nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh và nhập hàng VNXK thì hãy ghé qua Saigo Sport để xem các mẫu hàng VNXK mới nhất trên thị trường nhé, với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và phân phối hàng VNXK, chúng tôi luôn cam kết chất lượng và uy tín hàng đầu.

Nguồn hàng VNXK tại Saigo Sport là hàng nhà máy tự lên, tự thiết kế mẫu mã, hoặc làm theo mẫu của hãng.

Mẫu mã thì giống như hàng hãng còn chất lượng thì tùy từng nơi. Hiện tại Saigo Sport cũng làm loại hàng này, bạn có thể tham khảo tại zalo: 0823.7578.73hoặc 0943.75.78.73

Làm sao để phân biệt được chất lượng hàng VNXK

Bạn có thể đến tận nơi, hoặc lấy đơn hàng nhỏ trước, hoặc lấy hàng từ nhiều nơi để so sánh chất lượng.Tìm hiểu thông tin rõ ràng trước khi nhập hàng để tránh lấy phải hàng kém chất lượng gắn mác VNXK.

Hàng lên có đảm bảo chất lượng giống hàng VNXK không?

Ở những nơi khác thì chúng tôi không biết nhưng tại Saigo Sport thì chúng tôi khẳng định chất lượng chuẩn đầu ra của hàng VNXK. Mọi công đoạn đều được chúng tôi tối ưu chất lượng nhất đủ tiêu chuẩn chất lượng để phân phối ra thị trường.

Vải chính phẩm là gì?

Vải chính phẩm là loại vải được dệt trực tiếp tại nhà máy với đầy đủ tiêu chuẩn thành phần chất lượng theo yêu cầu. Và phải đặt hàng theo mẫu, màu và số lượng lớn, nguồn hàng vải chất lượng ổn định và luôn có sẵn tại Việt Nam.

Nó khác với vải tồn là khi bạn nhập hàng những lần khác nhau nó sẽ có chất lượng khác nhau, vì vải tồn thường là vải nhập từ Trung Quốc, số lượng lớn, nhiều loại vải, có cây đẹp, có cây xấu, các nhà buôn vải nhập về xong phân loại để bán ra thị trường. Bán xong sẽ không có lại.

Trên đây là một số câu hỏi và giải đáp dựa theo kinh nghiệm của Saigo Sport, hy vọng bạn sẽ có thê thông tin để không bị lợi dụng lòng tin khi nhập hàng.

Chúc các bạn mua may bán đắt!

Xem thêm:

Mở Shop quần áo cần bao nhiêu vốn

6 việc bạn cần làm trước khi mở Shop đồ thể thao

Mở cửa hàng quần áo thể thao: Cẩm nang toàn tập cho người mới bắt đầu

DMCA.com Protection Status