Hiểu rõ về nguồn hàng quần áo thể thao VNXK để không bị lợi dụng lòng tin

Xưởng Sản Xuất Quần Áo Thể Thao

Hiểu rõ về nguồn hàng quần áo thể thao VNXK để không bị lợi dụng lòng tin

Tháng Sáu 27, 2019 Blog 0

Khi bạn triển khai các kế hoạch kinh doanh, chắc hẳn một trong những điều ưu tiên quan trọng nhất vẫn là nguồn hàng quần áo thể thao đạt chất lượng VNXK.

Đã từng tư vấn và nhận gia công sản xuất sản phẩm cho rất nhiều khách hàng trong nhiều năm qua đã mang đến cho tôi cơ hội cải tiến sản phẩm của mình tốt hơn mỗi ngày, một điều vô cùng giá trị trong thời đại kinh doanh như ngày nay.

Nguồn hàng quần áo thể thao đạt chất lượng VNXK sẽ trở thành một trong những thứ vũ khí quan trọng để chinh phục khách hàng tốt nhất trong bối cảnh thông tin tràn ngập mỹ từ như hiện nay.

Đặc biệt là khi bạn đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn không hiệu quả về doanh số bán hàng và các kết quả kinh doanh thì vẫn dậm chân tại chỗ.

Trong bài viết này Saigo Sport sẽ giúp bạn:

Hiểu rõ các khái niệm nguồn hàng quần áo thể thao VNXK hiện nay

5 tiêu chuẩn cần đảm bảo của sản phẩm bạn nhập đạt chất lượng quần áo thể thao VNXK

Tại sao nên ưu tiên lấy hàng chất lượng

Nguồn hàng quần áo thể thao VNXK là gì? Và các mỹ từ liên quan

Hàng xuất khẩu (được gọi tắt là VNXK hay Cambodia xuất khẩu) là gì?

Là các sản phẩm quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang chính hãng của các thương hiệu thời trang quốc tế được gia công tại Việt Nam.

nguồn hàng quần áo thể thao vnxk
Các thương hiệu lớn đặt hàng tại Việt Nam – Saigo Sport

Hiện nay, với ưu thế gia công rẻ, chất lượng gia công ổn định, Việt Nam (Cambodia) đang là một trong những nước gia công hàng hoá số lượng lớn cho các thị trường EU, châu Mỹ…

Các sản phẩm gia công này đều phải đạt tiêu chuẩn rất khắt khe của từng thương hiệu trước khi được xuất đi.

Hàng hóa của các hãng nổi tiếng trên Thế Giới như Carter’s, Gap, Tommy Hilfiger, Ralp Lauren, Children Places… thì tiêu chuẩn của mỗi hãng đều giống nhau dù được gia công tại bất cứ nước nào như Việt Nam, Campuchia…

Các nhà máy gia công cho chính hãng phải đạt được tiêu chuẩn nhất định như: nhà máy lớn, máy móc và trang thiết bị hiện đại, công nhân tay nghề cao, sản phẩm có chất lượng, sản lượng lớn, chính sách thông thoáng có lợi cho người lao động…

Khi nhận được đơn hàng gia công cho chính hãng các nhà máy chỉ làm gia công khép kín trong phạm vi nhà máy.

Tất cả các nguyên liệu vật tư vải, chỉ may, nút, phụ kiện… đều được chỉ định bởi chính hãng theo dạng tạm nhập tái xuất và dư thừa rất khiêm tốn 1-3% cho 1 đơn hàng.

nguồn hàng quần áo thể thao vnxk
Mọi thứ phải đạt chất lượng kiểm định của hãng – Saigo Sport

Một nguyên tắc trong thanh lý được người chính hãng kiểm tra nghiêm ngặt là nguyên liệu, vật tư chính hãng được thanh lý luôn luôn không đầy đủ người mua thanh lý không thể làm thành một sản phẩm chính hãng.

Các sản phẩm thời trang chính hãng được gia công tại Việt Nam, xuất khẩu đi các nước EU, châu Mỹ… sẽ không được phép bán trực tiếp tại Việt Nam.

Muốn bán tại Việt Nam phải nhập khẩu lại từ nước ngoài. Chính vì thế giá sản phẩm rất cao vì chịu 2 lần thuế xuất khẩu, nhập khẩu, chi phí vận chuyển, VAT…

Tuy nhiên, bằng nhiều cách, tại thị trường nội địa của các nước gia công sẽ có các sản phẩm xuất khẩu được bán ra với giá rẻ hơn giá của các sản phẩm khi xuất đi.

Trong các sản phẩm thời trang xuất khẩu, có sự phân loại khác nhau. Hàng xuất khẩu có thể là nguồn hàng:

Nguồn hàng VNXK

Nguồn hàng quần áo thể thao VNXK bán ở VN là từ đâu trong khi tất cả đơn hàng gia công xuất khẩu tại Việt Nam đều xuất khẩu. Đó là vì có một số sản phẩm sau khi gia công sẽ không xuất đi như:

  • Hàng mẫu (bên trong tem sẽ có chữ “Sample” hoặc “Not for sale”)
  • Hàng dư (số lượng rất ít để bù vào đơn hàng khi Hải Quan kiểm hóa không trả lại, nếu vẫn còn dư buộc phải hủy).
  • Hàng trưng bày, hàng mẫu tồn kho trong 1 thời gian dài thường là trên 2 năm được tặng cho nhân viên công ty.
  • Nguồn nguyên liệu nhập về nhà máy thường dư ra một chút để trừ hao hàng lỗi, hàng hỏng nhưng do công nhân VN ta tay nghề cao, khéo léo nên tỉ lệ lỗi, hỏng cực ít và hàng sẽ dư ra một chút từ nguồn này.
nguồn hàng quần áo thể thao vnxk tại Saigo Sport
Nguồn hàng quần áo thể thao VNXK tại Saigo Sport

Hàng rớt hợp đồng (Hàng rớt công):

Là các sản phẩm từ các đơn hàng không thể hoàn thành hợp đồng kịp thời hạn, bị đối tác nước ngoài huỷ hợp đồng.

Các nhà máy buộc phải bán sản phẩm ra thị trường nội địa để thu lại chi phí. Sản phẩm từ các đơn hàng này đã đạt đến tiêu chuẩn xuất đi, thường có số lượng lớn từ 1 ngàn đến vài chục ngàn chiếc.

Hàng xuất dư:

Là hàng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của mã hàng xuất, được tuồn ra ngoài thị trường nội địa sau khi đơn hàng đã được xuất đi.

Hàng xuất dư cũng có thể là nguồn hàng % cho các nhà máy gia công. Hàng xuất dư số lượng không nhiều, với các thương hiệu cao cấp, thường có khoảng 30 – 100 chiếc cho một mẫu.

Vì vậy, các khách hàng ưa chuộng hàng xuất khẩu thường rất thích chọn hàng xuất dư.

Hàng hải quan là gì?

Là nguồn hàng được các doanh nghiệp đưa ra một lượng nhỏ để hải quan kiểm tra. Hàng hải quan là dòng hàng “cao cấp” nhất, giá cũng cao nhất, vì chuẩn như hàng tại store, thường nguyên đai, nguyên kiện. Đa số hàng hải quan sẽ không đều size.

Hàng nối chuyền là gì?

Hàng nối chuyền là nguồn hàng được thực hiện tại nhà máy gia công sản phẩm cho các thương hiệu nước ngoài.

Thông thường, với mỗi đơn hàng xuất đi, nhà máy sẽ dư lại nguyên liệu vải, da… Từ đó, họ sẽ tiếp tục thực hiện các mẫu hàng như mẫu hàng xuất đi.

Tuy nhiên, có thể mẫu hàng nối chuyền sẽ không thể giống hàng xuất đi vì thiếu các phụ kiện như khóa kéo, nút (số lượng khóa kéo, nút… thường rất ít khi dư).

Hàng nối chuyền chính hãng số lượng không nhiều, chất lượng khoảng 8/10 đến 9/10 so với hàng xuất đi.

Khách hàng thường hay nhầm lẫn giữa hàng nối chuyền và hàng lên. Lưu ý, hàng nối chuyền chất lượng không thua kém hàng xuất xịn.

Hàng lên là gì? (Hay còn gọi là hàng công ty)

Là các sản phẩm được gia công bên ngoài các nhà nhà máy chỉ định chính hãng trong nước hoặc ngoài nước, không đủ tiêu chuẩn về chất lượng lẫn kỹ thuật.

Các công ty sẽ chọn mẫu mã từ các thương hiệu, sử dụng nguyên liệu của đơn hàng xuất (hoặc không cùng nguyên liệu của đơn hàng xuất) để sản xuất. Ưu điểm của các sản phẩm này là giá thành rẻ, có chỉnh sửa cho phù hợp với vóc dáng người Việt.

5 tiêu chuẩn cần đảm bảo của sản phẩm đạt chất lượng quần áo thể thao VNXK

Chất lượng vải để sản xuất quần áo thể thao

Nguồn vải này được mua trực tiếp từ các công ty chuyên sản xuất quần áo thể thao cho các thương hiệu lớn như Nike, Adidas, Puma, Rebook,… có vải sản xuất dư số lượng ít rồi về nghiên cứu thành phần và sản xuất dệt thành vải gần giống của hãng.

Nguồn vài này được dệt trực tiếp nên đồng nhất chất lượng và không bị phai màu, không bị dãn mạnh nếu mặc trong thời gian lâu.

Xem thêm: Nguồn nhập quần áo thể thao Uy tín – Tại sao bạn nên chọn Saigo Sport

Form dáng chuẩn các thông số của dân thể thao

Form áo và quần phải đạt đúng thông số các kích thước chính xác như hàng chính hãng, vì các hãng quần áo thể thao lớn như Nike, Adidas, Under Armour, Gymshart,… họ đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng để phù hợp nhu cầu khách hàng của mình.

Nguyên phụ liệu để may

Các nguyên phụ liệu cấu thành nên một bộ sản phẩm quần áo thể thao phải đạt được chất lượng và mẫu mã gần giống như các sản phẩm chính hãng.

Từ tem, tag, nhãn size, thẻ bài mọi thứ đều phải tương xứng với chất lượng sản phẩm.

Mỗi chi tiết nhỏ phải cấu thành nên sản phẩm là các điểm chạm cảm xúc cho khách hàng dẫn đến quyết định mua hàng của họ.

Chất lượng đường kim, mũi chỉ

Các sản phẩm quần áo thể thao đạt chất lượng VNXK phải đảm bảo đường kim mũi chỉ ngay ngắn, đẹp, sắc nét, không có chỉ thừa, không có vải thừa, các điểm nối phải dấu được vải thừa cho gọn gàng.

Xưởng chuyên cung cấp quần áo thể thao giá sỉ uy tín – Saigo Sport

Đóng gói

Sản phẩm phải được đóng gói ủi, gấp, đóng gói bao bì sang trọng phù hợp tiêu chẩn của hàng VNXK.

Lấy hàng từ xưởng may đồ thể thao VNXK – Nên ưu tiên hàng đầu

Tôi biết nhiều Shop đồ thể thao trước khi kinh doanh tìm hiểu các nguồn hàng rất kỹ, điều đó không đồng nghĩa là bạn đã lấy hàng đúng nơi.

Dù có hợp tác làm việc với nhau hay không, tôi cũng chân thành khuyên bạn nên đi đầu về chất lượng để đảm bảo bạn có thể tiến xa trong tương lai.

Bạn phải khắt khe vì khách hàng cực kỳ khắt khe trong thời đại có quá nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Những nỗ lực của bạn trong thời điểm hiện tại sẽ được khách hàng ghi nhận nếu họ hài lòng.

Nếu có gì thắc mặc cần giải thích thêm, hãy gọi điện trực tiếp cho tôi hoặc để lại thông tin bên dưới. Đội ngũ của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Xem thêm: 6 việc bạn cần làm trước khi mở Shop đồ thể thao

Tham gia cộng đồng kinh doanh đồ thể thao tại đây.

Kết luận

Bạn đã hiểu rõ thế nào là nguồn hàng quần áo thể thao vnxk chưa?

Hy vọng với bài viết này bạn đã nắm vững những khái niệm cơ bản để không bị dẫn đi lòng vòng mà không tìm được cho mình nguồn hàng ưng ý.

Nếu mong muốn tìm cho mình một đối tác là công ty may quần áo thể thao xuất khẩu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Saigo Sport – Xưởng chuyên sỉ đồ thể thao VNXK

Add: 45 đường số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline/Zalo: 0943.757.873

 

DMCA.com Protection Status